Rửa rau sống bằng chậu rửa bát Gorlde
Noithatkuongthinh.com – Rau sống luôn tiềm ẩn những nguy cơ thuốc bảo vệ thực vật và những ký sinh trùng tồn tại trên lá nếu như chúng ta không vệ sinh đúng cách. Dưới đây, ẩm thực viên của beptumunchen.net sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách thức rửa rau sống đúng cách trong chậu rửa bát Gorlde.
Bước 1. Đầu tiên, các bạn cần vệ sinh chậu rửa bát Gorlde sạch sẽ. Không nên sử dụng loại chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh, như thế sẽ hại da tay và chậu rửa bát Gorlde.
Hình ảnh chậu rửa bát Gorlde
Bước 2. Làm sạch rau sống bằng cách loại bỏ rễ, các lá già, lá úa và đã bị dập nát.
Bước 3. Xả nước trực tiếp vào một bên hố của chậu rửa bát Gorlde, hố còn lại xả nước và đem rau sống rửa trôi dưới nguồn nước cho hết đất cát, bụi bẩn.
Bước 4. Sau khi rửa trôi, đặt rau sống vào chậu rửa bát Gorlde đã xả đầy nước, rửa nhẹ nhẹ nhàng. Rửa khoảng 3 lần nước.
Bước 5. Sử dụng nước muối nồng độ 0.9% hoặc thuốc tím hoặc dung dịch rửa rau, củ, quả chuyên dụng để ngâm rau sống trong chậu rửa bát Gorlde. Pha với nồng độ và ngâm với thời gian được hướng dẫn trên bao bì sử dụng. Thông thường là 5 phút với nước muối và 10 phút với thuốc tím.
Bước 6. Vớt ra ra khỏi chậu rửa bát Gorlde, xả qua với nước rồi để ráo.
Lưu ý:
1. Khi xả nước, không xả trực tiếp lên rau sống, như thế sẽ bị nát rau. Xả đầy nước trong chậu rửa bát Gorlde rồi tiến ành rửa.
2. Không vò hoặc thao tác mạnh làm nát lá rau. Các thao tác vò, trà, kị cọ như giặt quần áo không được sử dụng.
3. Đóng chặt nắp chậu rửa bát Gorlde để nước không bị rò rỉ gây hao phí nước.
4. Để hiệu quả, sử dụng rổ đính kèm chậu rửa bát Gorlde để làm ráo nước rau sống hiệu quả.
Tạp chí Munchen Heritage - Ẩm thực Munchen
Ẩm thực viên Chu Tùng Anh
Bản quyền Beptumunchen.net nhượng quyền Noithatkuongthinh.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét