Beptuchefs.net - Sản phẩm được ưa dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Số 39 Đường Láng-Đống Đa - Hà Nội.

Nấu cà tím khoai lang sốt miso bằng bếp điện từ Munchen

Nấu cà tím khoai lang sốt miso bằng bếp điện từ Munchen

Cà tím khoai lang sốt miso nấu bằng bếp điện từ Munchen

Beptumunchen.net – Cà tím khoai lang sốt miso là món ăn được Natasha Corrett giới thiệu trên BBC Good food với thành phần đơn giản nhưng hương vị lại rất háo. Ẩm thực viên beptumunchen.net xin giới thiệu quý vị và các bạn món cà tím khoai lang sốt miso được làm bằng bếp điện từ Munchen và lò nướng cao cấp Munchen.




Chuẩn bị:

Bếp điện từ Munchen

Lò nướng Munchen

400g cà tím loại lớn
2 muỗng cafe miso nâu (tương Nhật Bản)
350g khoai lang, chưa gọt vỏ và cắt vát hình thoi
1 muỗng cafe dầu hướng dương
1 mẩu gừng đập bẹp băm nhuyễn
1 tép tỏi đập dập
Hành lá thái lát vát chép nhỏ
Mùi tây cắt nhỏ lá
Hạt tiêu và muối

Các bước nấu món khoai tây sốt miso cà tím bằng bếp điện từ Munchen

Bước 1. Bóc cà tím ngâm muối 10 phút cho hết nhựa. Khoai lang rửa sạch cắt miếng như phần chuẩn bị.
Bước 2. Bật bếp điện từ Munchen, chọn mức nhiệt độ 160 – 180 độ C, đặt chảo Elmich lên rồi đổ cà tím và khoai lang vào đảo đều với miso. Dùng thìa gỗ để đảo cho đều tay và không để làm xước chảo Elmich. Đảo đều cho miso ngấm vào cả hai. Tắt bếp điện từ Munchen cho an toàn.
Bước 3. Dùng một chảo khác phi tỏi vàng thơm, cho cà tím, khoai lang miso vừa nấu vào đảo với gừng. Đổ 250ml nước sôi vào nêm với muối vừa ăn đổ ra khay cho vào lò nướng Munchen.
Bước 4. Sau 30 phút, đổ 125ml nước sôi khác vào khay và nướng thêm 20 phút. Lặp lại, thêm 50ml nước sôi và hành lá, và nướng trong 10 phút nữa. Kiểm tra cà tím được nấu chín bằng cách mũi dao hoặc dĩa. Rắc rau mùi tây băm nhỏ và hạt tiêu lên rồi thưởng thức. Nếu cần, cho thêm nước miso nâu để ngon hơn.
Lưu ý:
- Nhớ tắt và vệ sinh bếp điện từ Munchen sau khi sử dụng
- Chảo Elmich khi vệ sinh không nên dùng ráp sắt
- Dùng khay thiếc hoặc khay kim loại chịu nhiết khi đưa vào lò nướng Munchen, không dùng các loại khay nhựa hoặc hợp chất mỹ kí vào lò nướng Munchen.
Công thức bởi Tạp chí Good food, tháng 1 năm 2015
Lưu trữ Tạp chí Munchen Heritage - Ẩm thực Munchen
Ẩm thực viên Chu Tùng Anh – Beptumunchen.net
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét