Beptuchefs.net - Sản phẩm được ưa dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Số 39 Đường Láng-Đống Đa - Hà Nội.

Rửa nho sạch trong chậu rửa bát AMTS

Rửa nho sạch trong chậu rửa bát AMTS

Rửa nho sạch trong chậu rửa bát AMTS

Noithatkuongthinh.com – An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là những yêu cầu cơ bản trong hoạt động ăn uống và ẩm thực để đảm bảo sức khỏe. Vậy thì rửa nho như thế nào là đúng cách với chậu rửa bát AMTS? Dưới đây, ẩm thực viên của Noithatkuongthinh.com sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn quan tâm cách rửa nho sạch trong chậu rửa bát AMTS.
Như chúng ta đã biết, bề mặt quả nho có một lớp màng rất mỏng. Lớp màng này tuy là lá chắn bảo vệ lớp vỏ mỏng manh và mang lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nho nhưng cũng lại là nơi thu hút bụi bặm, các loại vi khuẩn hoặc thậm chí là những hóa chất độc hại cho cơ thể. Chính vì vậy, trong quá trình rửa nho cần hết sức cẩn thận để vừa đảm bảo sạch vi trùng, chất độc hại, vừa đảm bảo tươi ngon của loại quả này.
Chậu rửa bát AMTS chất lượng

Chậu rửa bát AMTS chất lượng

Bước 1. Rửa nho dưới vòi nước trong chậu rửa bát AMTS, dùng tay hoặc vải bông gòn sạch thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu rửa bát AMTSvà khoắng mạnh. Làm như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon vốn có.
Bước 2. Pha thuốc tím hoặc cloramin theo tỷ lệ khuyến cáo trên bao bì hóa chất trong chậu rửa bát AMTS. Những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Ngâm nho theo chỉ định kèm theo, thông thường là 5- 10 phút đối với từng loại rau, củ, quả, thực phẩm cụ thể. Sau đó vớt ra.
Bước 3. Pha loãng nước muối nồng độ 0.9% trong chậu rửa bát AMTS. Ngâm nho vào nước muối trong chậu rửa bát AMTS khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra xả sạch với nước, để khô ráo. Như vậy, bạn đã có thể rửa sạch nho và đảm bảo an toàn bằng dung dịch thuốc tím và nước muối trong chậu rửa bát AMTS.
Ẩm thực viên Chu Tùng Anh – Noithatkuongthinh.com
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét