Beptuchefs.net - Sản phẩm được ưa dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Số 39 Đường Láng-Đống Đa - Hà Nội.

Gà nướng caramen bằng lò nướng Munchen

Gà nướng caramen bằng lò nướng Munchen

Gà nướng caramen bằng lò nướng Munchen

Beptumunchen.net - Gà nướng là một món ăn ưa thích nhưng sẽ ngon và lạ hơn khi được nướng với chanh tây và đào chín, ăn kèm ra rocket. Gà sẽ tuyệt vời hơn khi nó có màu caramen với vị chua ngọt vốn có. Được đăng tải trên Australian Good Taste và được Tạp chí Munchen Heritage đánh giá là món ngon của những món ngon, món gà nướng caramen thực sự sẽ làm hài lòng quý vị và các bạn. Sau đây, ẩm thực viên beptumunchen.net sẽ hướng dẫn làm món này bằng lò nướng Munchen.


Chuẩn bị:

Lò nướng Munchen

3 quả đào chín, cắt làm tư, bỏ hạt
Dầu ô liu chống dính
2 muỗng canh đường nâu
8 đùi gà
240g couscous (pasta dạng gạo)
2 muỗng cà phê dầu ô liu
310ml nước sôi
1 bó rau rocket, tỉa

Cách làm gà nướng caramen bằng lò nướng Munchen

Bước 1. Chuẩn bị một khay nướng, đặt đào chín đã được cắt làm tư vào khay sau khi đã phun dầu o liu chống dính. Cho ½ lượng đường vào khay rồi đảo đều với muối và hạt tiêu. Đặt khay đào vào lò nướng Munchen khoảng 3-5 phút hoặc quan sát cho đến khi đào có màu vàng dịu dàng.
Bước 2. Mỗi đùi gà cắt khứa 3 đường như cắt khứa xúc xích. Đặt gà lên khay, phun dầu và cho nốt chỗ đường còn lại, trộng đều với muối và hạt tiêu. Nướng khoảng 5 phút/mặt trong lò nướng Munchen hoặc cho đến khi vàng ươm. Giữ lại nước chảy ra làm nước sốt.
Bước 3. Cho couscous vào một cái bát chịu nhiệt, thêm dầu và khuấy. Trộn đều với muối và hạt tiêu. Trần qua nước sôi và bọc lại bằng giấy bọc thực phẩm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi couscous nở chương.
Bước 4. Lấy gà và đào ra khỏi lò nướng Munchen. Chia đào, couscous và gà trong đĩa, ăn kèm với ra rocket.
Lưu ý:
Không trộn đào với gà khi nướng trong lò nướng Munchen;
Trước khi lấy gà và đào nên tắt lò nướng Munchen;
Sử dụng khay chịu nhiệt hoặc lót thiếc/bạc khi nướng.
Australian Good Taste – tháng 01/2011, trang 53, Công thức của Kerrie Ray, nhiếp ảnh bởi Mark O'Meara, dịch thuật và cải biên Chu Tùng Anh, đăng lại trên Tạp chí Munchen Heritage, beptumunchen.net.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét