Beptuchefs.net - Sản phẩm được ưa dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Số 39 Đường Láng-Đống Đa - Hà Nội.

Bếp từ tốt hơn bếp ga

Bếp từ tốt hơn bếp ga

Hình ảnh của bếp từ Munchen M50

Beptumunchen.net – Mới đây nhất, theo báo cáo của Tạp chí Munchen Heritage về kết quả phân tích giữa ưu điểm và nhược điểm của bếp từ so với bếp ga thì các chuyên gia của tờ tạp chí này đã đưa ra kết luận bếp từ tốt hơn bếp ga. Theo đó, để đánh giá bếp từ tốt hơn bếp ga, các chuyên gia đã dựa vào các tiêu chí sau đây:
Thứ nhất, về mức độ ô nhiễm môi trường
Có thể thấy rằng, bếp từ khi hoạt động dựa trên sự kích hoạt các electron sinh từ tính, làm nóng thiết bị nấu, không phát sinh khói và bụi. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp ga, do nhiên liệu đầu vào là khí ga nên khi cháy sẽ phát sinh nhiệt lượng, tạo ra khí CO2. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ tạo ra các muội than, bám vào đáy các thiết bị nấu nướng.

Bếp ga dùng tốn nhiên liệu hơn bếp từ

Thứ hai, về tiết kiệm chi phí
Nhìn chung, mức chi phí đầu tư bếp từ có cao hơn bếp ga. Tuy nhiên, để sử dụng về dài, bếp từ do sử dụng điện năng, kích hoạt bộ tiết kiệm điện năng mức tài chính bỏ ra sau này sẽ thấp hơn và chỉ bằng 1/3 so với bếp ga. Hơn nữa, các thiết bị nấu không bị đen, cháy hay bám cặn khi nấu bằng bếp từ. Còn bếp ga, như đã phân tích ở trên, các muội than bám càng nhiều thì hiệu suất sử dụng bếp ga càng thấp, thậm chí chỉ đạt 45%, 55% là hao phí tỏa nhiệt ra bên ngoài và do lớp muội bị cản trở dưới đáy nồi.
Thứ ba, về mức độ an toàn
Không phải lúc nào đường điện cũng ổn định song sử dụng bếp từ vẫn có mức độ an toàn cao hơn là sử dụng bếp ga. Chưa có báo cáo mới nhất về các vụ điện giật do sử dụng bếp từ song lại có một số báo cáo cho thấy việc cháy nổ do sử dụng bếp ga từ phía các cục phòng cháy chữa cháy cũng như công ty bảo hiểm cháy nổ.
Chỉ với 03 tiếu chí này thôi cũng đủ sức thuyết phục các bà nội trợ tin dùng bếp từ cho căn bếp nhà mình, thay thế hệ thống bếp ga đã không còn an toàn, tiện nghi và tiếp kiệm chi phí như trước nữa. Công nghệ càng hiện đại, bước tiến khoa học kỹ thuật càng đi lên thì việc thay thế các thiết bị này phù hợp với bước tiến lịch sử.
Tạp chí Munchen Heritage, tổng hợp và báo cáo Chu Tùng Anh, beptumunchen.net.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét